ACE Kế toán viên hành nghề phải học hỏi gấp

ACE Kế toán viên hành nghề phải học hỏi gấp!!!!
Nhân viên trang trí văn phòng cũng nhận làm dịch vụ “kế toán thuế” nên không cần sổ sách, chứng từ gì hết ráo trọi cũng mần cái BCTC và nộp báo cáo quyết toán thuế tuốt luốt!!?
Chủ Cty TNHH đến gặp tôi và kể rằng:
“Năm 2015 chị định thành lập Công ty để kinh doanh, trước khi thành lập chị thuê một anh tên H do một anh quen trong sân bay giới thiệu để trang trí lại văn phòng cho Cty. Trong thời gian thi công, anh H biết Chị muốn thành lập Cty, anh H nói để anh giúp xin giấy phép…..
Sau khi có giấy phép, anh H lại nói là anh có quen với một em làm bên thuế Bình Thạnh, nên đề nghị chị để việc kế toán thuế cho anh H nhận làm luôn và chị chấp nhận….
Anh H giữ toàn bộ giấy tờ của Cty, kể cả giấy phép, hóa đơn đầu vào và 04 quyển hóa đơn của công ty. Bây giờ không biết làm sao? Giữa cty và Anh H đang có vấn đề, chị sợ anh H không trả lại hóa đơn cho Cty, em ơi giúp chị…..”
Và kết quả sau một tuần bàn bạc với anh H, hồ sơ, chứng từ kế toán của Cty thành lập 2015 đến nay là 03 file nút (trong ảnh).
Cái này gọi là 05 không được không ta?
Trước thực tế thường xuyên như thế này, tôi mạo muội nhờ vã Anh Khuat Quang Thin, anh Nguyễn Đỗ Đức Bảo, Chị Tư Hiền Nguyễn, Trâm Ngọc Trần, Anh Di Hung Huynh và các ACE khác kể cả các Nhà Báo là bạn bè của tôi dùm ơn giúp tôi kêu gọi các Ông/bà chủ DN dành chút thời gian quí báu đến gặp tôi để tôi tư vấn MIỄN PHÍ cho trước khi chọn dịch vụ!