Không chỉ Bầu Đệ mà doanh nghiệp ở HP cũng kêu Bí thư 2 năm không giải quyết tin nhắn

Không chỉ Bầu Đệ mà doanh nghiệp ở HP cũng kêu Bí thư 2 năm không giải quyết tin nhắn
Ông Lưu Thành Đông, người suốt 3 năm qua liên tục có đơn kêu cứu cho biết: Số lượng đơn thư ông gửi đã lên tới hàng nghìn nhưng gần như rất ít nhận được hồi âm và giải quyết hiệu quả. Nhiều đơn thư được cơ quan chức năng có thẩm quyền nhận, lẽ ra phải giải quyết nhưng lại chuyển đơn lòng vòng hoặc… im lặng. “Buồn nhất là tôi đã rất nhiều lần có đơn gửi đồng chí Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng kêu cứu, vì vấn đề liên quan đến chủ trương lãnh đạo quy hoạch giao thông vận tải thành phố nhưng suốt 2 năm qua, tôi chưa hề nhận được một hồi âm nào của Bí thư Thành ủy, dù chỉ là thông báo nhận đơn, chuyển đơn” – ông Lưu Thành Đông buồn bã nói.
ông Nguyễn Văn Đệ cho biết thêm, ông rất buồn trước thực trạng hiện nay, không ít cán bộ khi được hỏi, thản nhiên trả lời: “Số máy lạ tôi không bao giờ nghe”. Không lạ khi nhiều người dân phản ánh, khi có việc phải gọi cho lãnh đạo rất khó khăn, phần lớn không nghe máy. Nói như một vị đại biểu Quốc hội, ngày trước cán bộ phải vào nhà dân để lấy tiếp tế, lấy thông tin đánh địch, bây giờ nhân dân đóng thuế nuôi cán bộ, mua điện thoại cho cán bộ, trả tiền điện thoại cho cán bộ nhưng khi dân gọi lại không nghe. Thực ra, dân rất muốn tiếp cận lãnh đạo để phản ánh tâm tư, nguyện vọng nhưng gửi đơn lên chưa chắc đến được với lãnh đạo. Đến tiếp dân cũng có thể không gặp đồng chí cao cấp, qua điện thoại trực tiếp cán bộ không nghe. Chính vì vậy, nhân dân rất băn khoăn, nhiều việc “kêu” hàng chục năm không ai đứng ra giải quyết
Trong một lần trò chuyện với phóng viên, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng, không nghe điện thoại cũng là một biểu hiện xa dân, một biểu hiện của “tự diễn biến, tự chuyển hóa, suy thoái” về đạo đức cách mạng, rất cần được chấn chỉnh, đẩy lùi.