Phí nộp tiền vào tài khoản bidv là bao nhiêu?

BIDV là ngân hàng có chỗ đứng vững chắc trên hệ thống ngân hàng từ trước đến nay. Ngay từ khi có chính sách trả lương cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng, nhiều doanh nghiệp, cơ sở đã sử dụng ngân hàng bidv vì những lợi ích trong việc mở tài khoản, chuyển tiền, nộp tiền mà ngân hàng đem lại. Phí nộp tiền vào tài khoản bidv là một vấn đề cần lưu tâm trong hoạt động ngân hàng, bài viết dưới đây để giúp bạn trả lời câu hỏi đó. 
Nộp tiền bao gồm 2 loại đó chính là nộp tiền vào tài khoản của mình để mình sử dụng dưới tên chủ thẻ là bản thân và loại thứ 2 là nộp tiền vào tài khoản của người khác và sử dụng dưới tên chủ thẻ được chuyển. Mức Phí nộp tiền vào tài khoản bidv thay đổi tùy thuộc vào cơ sở nộp tiền, loại tiền. Đối với tiêu chí đầu tiên là cơ sở nộp tiền. Nếu quý khác nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng bidv mà mình mở tài khoản hoặc các chi nhánh khác trong cùng một địa phương thì sẽ được miễn 100% Phí nộp tiền vào tài khoản bidv. Nhưng không phải ai cũng ngồi yên một chỗ mà thường có các chuyến công tác, du lịch đến các tỉnh và phát sinh nhu cầu sử dụng tiền trong tài khoản nên sẽ mất một khoản phí vào 0.03% số tiền nộp, tối thiểu 20.000 và tối đa là 2.000.000 VNĐ nếu nộp tiền tại cơ sở ngân hàng bidv ngoài địa bàn nơi mở thẻ. Phí nộp tiền vào tài khoản bidv đối với tiền VNĐ sẽ không mất phí mà với ngoại tệ thì sẽ mất thêm 3 USD cho mỗi lần giao dịch. 
Bên cạnh Phí nộp tiền vào tài khoản bidv, ngân hàng bidv cũng rất chú trọng vào phát triển các loại hình dịch vụ hiện đại có thu phí như internet banking, sms banking, chuyển khoản qua tài khoản,… những dịch vụ này đều hướng đến sự tiện lợi cho khách hàng và tăng cường lưu thông của dòng tiền cho xã hội để chúng trở thành tiền có ích chứ không bị đầu cơ tích trữ trong các tài khoản của mỗi người. Để duy trì được số lượng người trả Phí nộp tiền vào tài khoản bidv, chất lượng dịch vụ là thứ tiên quyết đặt lên hàng đầu. Tư vấn viên phải niềm nở giải thích những khúc mắc của khách hàng, thời gian giao dịch phải thật nhanh chóng, bảo mật cao. Nếu không đạt được chất lượng ổn thì khách hàng dễ dàng lập một tài khoản và sử dụng dịch vụ ngân hàng khác nhanh chóng trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Đối với ngành ngân hàng, niềm tin và thái độ dịch vụ sẽ là những tiêu chí hàng đầu để thu hút khách hàng.