Quân đội có phương pháp “lấy tập thể rèn cá nhân

Quân đội có phương pháp “lấy tập thể rèn cá nhân, lấy cá nhân rèn tập thể”, theo đó có nhiều đòn trừng phạt 1 nhóm người vì lỗi của 1 người, khiến phần còn lại tự giác mà thành kỷ cương.
Tuy nhiên vụ việc Viettel Post (công ty của quân đội) theo báo chí mô tả là “vì nhân viên chi nhánh Nam Định ném bưu phẩm của khách lên xe” mà đóng cửa cả một chi nhánh, đình chỉ cho nghỉ việc để “thể hiện sự kỷ luật và tính răn đe” là không nhân văn. Các nhân viên ở đấy có thể kiện Viettel theo quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.
Nếu doanh nghiệp muốn xử lý việc quản trị nội bộ thì sử dụng kênh truyền thông nội bộ, còn trường hợp này Viettel dùng việc nội bộ để làm tư liệu truyền thông, đăng báo củng cố tinh thần kỷ luật của mình đồng thời xây dựng hình ảnh là công ty có chất lượng dịch vụ tốt thì mình thấy cách làm khá tàn ác. Ai dùng nhiều Viettel Post cũng biết nó như thế nào so với các đối thủ bé hơn rồi.
Mình có suy nghĩ chi nhánh đấy đã nằm trong tầm ngắm phải cắt giảm rồi, bây giờ tìm lý do để thuận nước đẩy thuyền, mình tin cũng có nhiều người có lương tâm đọc được cũng ko phục. Tuy nhiên cũng phải khẳng định là phương pháp giết gà doạ khỉ này hiệu quả cực kỳ