Ưu điểm của công tắc cảm biến hồng ngoại phát hiện người

Công tắc cảm biến hồng ngoại là một loại công tắc điện có khả năng cảm biến. Như mọi người đã biết cơ thể con người luôn tỏa ra tia hồng ngoại, tuy nhiên mắt thường không thể thấy được, dựa vào đặc điểm này mà con người đã tạo ra loại công tắc có khả năng cảm biến chuyển động hồng ngoại để phát hiện chuyển động của con người. Mỗi chiếc công tắc cảm biến hồng ngoại sẽ có một vùng quét nhất định và khi con người di chuyển vào trong hay ra khỏi vùng quét đó thì đèn sẽ tự động bật tắt. Nói như vậy tuy nhiên nhiều người chưa biết được những ưu điểm của loại công tắc này là gì, vì vậy bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết về điều đó.
Cung cấp ánh sáng tốt và tăng tính thẩm mĩ cho công trình.
Trên thị trường hiện nay, công tắc cảm biến hồng ngoại phát hiện người được bán ra với kiểu dáng đẹp, thiết kế gần giống với các loại bóng LED Downlight thích hợp cho việc lắp đặt âm bên trong các loại trần gỗ, trần thạch cao, trần nhựa. Nhờ việc được lắp đặt ở vị trí trần nhà kết hợp với tính năng của công tắc hồng ngoại tạo không gian hiện đại, tinh tế cho ngôi nhà của bạn.
Cảm biến ánh sáng rất thông minh.
Đèn sẽ chỉ phất sáng khi trời tối và khi có sự chuyển động của con người trong vùng quét (góc quét hình nón lên đến 140 độ). Đặc biệt vào ban ngày, dù cho có sự chuyển động của con người trong vùng quét thì đèn cũng không bị bật sáng. Đó là một ưu điểm thông minh và tiện ích của công tắc cảm ứng hồng ngoại mà được người sử dụng rất yêu thích và đánh giá cao. 
Trở thành thiết bị an ninh.
Ngoài những vị trí thích hợp để lắp đặt công tắc cảm ứng là hành lang, ban công, cầu thang và các công trình vệ sinh công cộng…bạn có thể kết hợp nó với chuông báo và sử dụng ở những khu vực như sân vườn, trước cửa nhà, gara để xe như một thiết bị an ninh, chống trộm.
Bạn chỉ cần chỉ sửa một chút, thì thay cho việc sáng đèn, chiếc công tắc sẽ làm cho chuông báo kêu lên khi có người tới gần những khu vực cần bảo vệ.
Cảm ứng nhanh nhạy, chính xác.
Khác với các loại công tắc cảm biến vi sóng giá rẻ, những chiếc công tắc cảm biến hồng ngoại chỉ cảm ứng với thân nhiệt con người chứ không xảy ra trường hợp cảm ứng nhầm lẫn với các loại động vật. Điều này giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có.
Trên đây là một số ưu điểm nổi trội của loại công tắc thông minh – công tắc cảm biến hồng ngoại, hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về ưu điểm cũng như công dụng của nó.