⚡⚡CẨN THẬN

⚡⚡CẨN THẬN, GHẺ và biến chứng VIÊM CẦU THẬN ⚡⚡
Ghẻ là bệnh ngoài da, do ký sinh trùng gây ra, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác. Lây truyền chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp (sinh hoạt chung) qua tiếp xúc với đồ vật (vât dụng cầm tay, quần áo, giường, chiếu, chăn màn…)
✨ ✨ Đặc điểm và vòng đời của ghẻ.
Ghẻ chủ yếu hoạt động về đêm, khả năng sinh đẻ, phát triển khá nhanh..Vòng đời sinh sản và phát triển của ghẻ là từ 10 đến 15 ngày
✨ ✨ Triệu chứng của bệnh
Các triệu chứng bắt đầu sau khoảng 2 tuần nhiễm ký sinh trùng. Bệnh nhân ngứa nhiều về đêm, ngứa tăng khi trời nóng, lao động, thể thao.
Có nhiều đường hầm hơi gồ , ngoằn ngoèo, màu trắng ở kẽ tay, chân, cổ tay chân trẻ sơ sinh. Có nhiều mụn nước hơi lồi ở kẽ ngón tay.
Bệnh thường gặp ở kẽ ngón tay, ngấn cổ tay, cùi tay, bờ trước nách, quanh rốn, nếp lằn mông, chân, sinh dục ngoài… Đầu, cổ, lưng không bị nhiễm bệnh.
Nốt ghẻ(ổ của ghẻ) Trong bìu dái, bẹn… nốt ghẻ có màu đỏ kích thước bằng hạt đỗ. Loại nốt ghẻ này tồn tại lâu, thường ngứa dã man.
✨ ✨ Tác hại của bệnh ghẻ.
ngứa dữ dội làm bênh nhân gãi nhiều là nguyên nhân để lại sẹo thâm và có thể bị nhiễm trùng dẫn đếnbiến chứng nguy hại nhất của bệnh ghẻ là gây viêm cầu thận cấp tính, nhiễm trùng máu
✨ ✨ Phương pháp xử lý bệnh ghẻ
✨ Hạn chế lây lan và kí sinh qua vật chủ khác của ghẻ.
Vệ sinh phòng, giường chiếu quần áo…
Điều trị dự phòng đối với tất cả những người bị ngứa và sinh hoạt chung trong gia đình
✨ Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ:
Thuốc ngâm đông y:ngâm tắm bằng thuốc đông y trong vòng 15-20 phút làm cho kí sinh trùng chết ngạt trong nước, kiểm soát nhiểm khuẩn và tăng sức đề kháng cho da.
✨ Thuốc tây y:
Thuốc giảm ngứa cho bệnh nhân: hạn chế gãi và nhiếm khuẩn
Kháng sinh: kết hợp uống và bôi để hạn chế nhiễm khuẩn.
Thuốc xịt, bôi: diệt kí sinh trùng: xịt thuốc ngày 1 lần sau khi ngâm, tắm bằng thuốc đông y. Nên bôi thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và bôi liên tục trong vòng 15 ngày
Phòng khám Da Liễu – Laser Thẩm Mỹ công nghệ cao BÁC SĨ HIỀN.
233 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội.
☎ HOTLINE : 0466 522 797/ 0988 388 195
WEBSITE : thammybacsihien.com
See Translation