Biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể ở mắt

 Người ta thường nói “ Đôi mắt là cửa sổ của tâm Hồn”, khi nhìn vào đôi mắt của đối phương, chúng ta có thể cảm nhận được sự chân thành của họ. Ngoài ra đôi mắt còn giúp ta nhìn thấy mọi vật xung quanh ta. Việc ta nên làm, đó là làm thế nào để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Nhưng ngày nay, do xã hội phát triển, khiến con người phải làm việc một cách cật lực, đôi mắt cũng vì thế mà ít được nghỉ ngơi, gây ra các bệnh lý về mắt. Một trong những căn bệnh nguy hiểm về mắt đó là đục thủy tinh thể. Vậy biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể ở mắt như thế nào? Chúng ta nên tìm hiểu để nhận biết kịp thời.

 

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh lý ở mắt, thường xảy ra với những người có độ tuổi từ 40 trở lên, cũng có nhiều trường hợp do bẩm sinh. Nhưng hiện nay cũng có khá nhiều trường hợp người trẻ mắc phải căn bệnh này do tiếp xúc nhiều với ánh sáng của các màn hình máy tính, điện thoại, hay các tia sáng độc hại khác ngoài tự nhiên.

 

Ở những giai đoạn đầu của căn bệnh, thường sẽ rất khó để phát hiện, cũng như nhận biết rõ ràng. Nếu không đi khám mắt định kì thì người bị bệnh chỉ đến khi vào giai đoạn nặng mới có thể phát hiện. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những dấu hiệu nhận biết căn bệnh đục thủy tinh thể sớm, kịp thời.

 

Thứ nhất, tầm nhìn bị mờ như có màng che ở mắt. Đây là biểu hiện ở hầu hết những người bị đục thủy tinh thể. Có thể lúc đầu, tầm nhìn của người bị bệnh có thể bị mờ đi một chút như có màng sương mỏng che phủ thì sau khi bệnh phát triển, tầm nhìn sẽ giảm đi trông thấy.

 

Thứ hai, cảm thấy chói mắt trước ánh đèn sáng và vào khó nhìn được vật vào ban đêm. Đây là quá trình cho thấy bệnh đang tiến triển, bạn sẽ khó nhìn vật vào tối và đặc biệt là chói mắt khi nhìn ánh sáng, như khi bạn lái ô tô, sẽ rất nguy hiểm khi gặp tình trạng này.

 

Thứ ba, bạn thường xuyên phải thay kính mới vì bạn cảm thấy độ kính của mình không còn phù hợp nữa. Điều này chỉ có khả năng giúp bạn nhìn thấy vật rõ hơn chứ không làm cải thiện căn bệnh của bạn.

 

Thứ tư, nhìn một hình thành nhiều hình. Đây được coi là dấu hiệu khi bạn chớm bị đục thủy tinh thể.

 

Thứ năm, nhìn mọi vật đều có màu nâu vàng. Do ảnh hưởng của căn bệnh, bạn sẽ thấy mọi vật sai lệch và bạn sẽ khó có thể phân biệt các màu với nhau.