Kính áp tròng cận không màu và những điều cần biết

 
Ai cũng ví đôi mắt như cửa sổ tâm hồn của một con người, nhưng thật không may đối với những ai có một đôi mắt cận. Việc đeo kính thuốc với cặp mắt kính dày cộp quả là một thiệt thòi lớn đối với những người cận thị. Chính vì lẽ ấy, sự ra đời của kính áp tròng đã giúp khắc phần nào những khó khăn mà những người cận thị gặp phải. Một cặp kính áp tròng cận không màu dường như có thể trở thành một vật đồng hành với bạn trong cuộc sống hàng ngày, trong mọi hoạt động khác nhau.
 
Những thông tin cơ bản về kính áp tròng cận
Có lẽ sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao một chiếc kính cận thông thường có cặp mắt kính dày như vậy, hơn nữa độ cận càng nhiều thì độ dày của mắt kính càng tăng, nhưng thấu kính của kính áp tròng cận lại siêu mỏng như thế ? Liệu kính áp tròng cận có đảm bảo giúp người cận thị có thể nhìn rõ được không ? Với công nghệ chế tạo hiện đại như ngày nay, kính áp tròng cận là thấu kính được sản xuất đặc biệt, vì áp sát vào bề mặt tròng mắt nên người đeo chắc chắn có thể nhìn rõ qua thấu kính ấy. Tính ưu việt của kính áp tròng cận so với kính thuốc thông thường vượt trôi hơn chính là ở chỗ việc đeo kính áp tròng không gây ra những bất tiện như kính thuốc gây ra. Bạn sẽ không còn những nỗi trăn trở về cặp kính dày cộp của mình sẽ rơi đâu mất khi mình hoạt động mạnh, nó chẳng may sẽ vỡ khi mình không may đè lên,…
Đối với kính áp tròng cận không màu, người đối diện khó có thể nhận ra rằng bạn bị cận thị hơn nữa đôi mắt của bạn lại long lanh và hút hồn hơn. Ngoài kính áp tròng cận trong suốt, kính áp tròng cận còn có các màu sắc và họa tiết kết hợp với độ giãn tròng khác nhau cho người sử dụng thoải mái lựa chọn. Về thời gian sử dụng của một cặp áp tròng, lens cận cũng có các loại được phân chia theo hạn sử dụng như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,… để sau một thời gian người dùng có thể thay đổi sang các cặp kính khác.
 
Một số chú ý cho người sử dụng kính áp tròng cận
Đối với người đeo lens cận cần cẩn thận hơn đối với người đeo lens thông thường trong việc chăm sóc mắt cũng như vệ sinh kính. Bạn cần chịu khó nhỏ mắt hơn và luôn dự trữ cho mình ít nhất 2 cặp lens để đề phòng trường hợp 1 trong 2 cặp lens có vấn đề, kết hợp với vệ sinh kính thường xuyên và nghe tư vấn từ bác sĩ mắt để đảm bảo an toàn cho cửa sổ tâm hồn của mình.