Life [2]

Life [2]
Bữa đọc vặt đâu đó, đại loại thôi, rằng đời con người ta là cái hàm gồm 4 biến: f(x) = 4 x SỨC KHỎE + 3 x GIA ĐÌNH + 2 x SỰ NGHIỆP + 1 x BẠN BÈ.
Ngẫm đi ngẫm lại thấy đúng quá, nhất là trong một ngày trời trở lạnh như thế này. Rồi đâu đó lại đâm ra chột dạ rằng mình đã sống như thế nào cho riêng mỗi từng biến số đó. Và hình như, rốt cuộc thì sức khỏe và gia đình lại là thứ ta đã quên đi gần hết theo như kiểu ta hay biện minh rằng tương lai nằm trong hai biến còn lại mà thôi.
Nói như vậy nhưng xin đừng hiểu rằng bạn Thiện không có ý chí công việc hay bỏ bê bạn bè, hoàn toàn không! Bởi dĩ Thiện cảm thấy mình may mắn lắm khi bên cạnh luôn là người biết chăm lo cho sức khỏe và những mối quan hệ gia đình của Thiện rồi. Chính vì thế, hơn bao giờ hết, Thiện cảm thấy mình gần như được hậu thuẫn về rất nhiều thứ may mắn trong cuộc đời này. Dù rằng Thiện không phải là chàng trai tốt.
Đến một lúc nào đó như thế này, Thiện chẳng còn ham hố gì chuyện người phụ nữ của mình phải là một người không những phải đảm đang, xinh đẹp hay thông minh, lanh lợi này nọ mà còn phải là người yêu thương vô điều kiện một chàng trai không ngon lành (cho lắm). Có người nói Thiện là người ích kỉ để được một cô gái tốt yêu, nhưng hình như lí do để họ yêu cũng đến từ đâu đoạn đó.
Như cô gái này chẳng hạn.
See Translation