Lựa chọn và sử dụng tủ rack sao cho hợp lý?

Nền công nghệ của thế giới hiện nay đang có những bước tiến đi lên cực kỳ nổi bật và ấn tượng, nó thực sự là một bước ngoặt khi bắt đầu có sự ra đời của mạng, kéo theo đó là rất nhiều những thiết bị phụ trợ khác cho hoạt động của một hệ thống được đảm bảo. Tủ rack chính là phần quan trọng, góp phần không nhỏ vào tổng thể của cả hệ thống với chức năng nhất định.
 
Vai trò, tính năng của thiết bị
Việc tìm hiểu một hệ thống, cấu tạo của mạng là điều rất cần thiết để nắm được những nguyên lí, hiểu được và sử dụng nó đạt được hiệu quả. Cả hệ thống lớn bao gồm rất nhiều những thiết bị từ máy chủ cho đến các đường dây dẫn được kết nối với nhau. Trong đó, cần đến một tủ lớn với công dụng chứa đựng đủ tất cả các thiết bị này một cách gọn gàng và nhanh chóng nhất, phục vụ dễ dàng hơn cho công việc được tiến hành một cách thuận lợi. Tủ với rất nhiều những tính năng khác nhau khi được xét trên các góc độ, tuy nhiên đặc biệt và phải kể đến nhiều nhất vẫn là ba công dụng khi xét về mặt kỹ thuật.
Những thành phần được đánh giá là quan trọng nhất ở cả hệ thống mạng như máy chủ đều được chứa ở tủ mạng, bởi vậy mà khi lựa chọn nó người thực hiện sẽ luôn phải rất cân nhắc và cẩn thận bởi nó sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chức năng mạng cục bộ. Hiệu suất được linh động tăng giảm khi có vật cản làm cho lỗ thông hơi hay nhiệt độ từ máy thay đổi sẽ nhanh chóng được tủ khắc phục nhờ việc chặn các luồng khí cản không tốt đến hệ thống. Thiết kế của tủ đề cao tính ứng dụng, chính vì vậy mà việc bảo trì máy không khó khăn mà ngược lại khi người thực hiện vệ sinh rất nhẹ nhàng trong việc tháo rút qua các khe rãnh trượt thông minh, từ đó mà thời gian cũng được rút ngắn và đạt hiệu quả.
 
Yêu cầu đặc biệt khi chọn tủ
Với những công dụng đặc biệt của tủ rack trong việc điều hành hệ thống mạng được tốt nhất thì đi kèm với đó là vấn đề lựa chọn được tủ sao cho phù hợp nhất và tránh đi các lỗi thường gặp có thể làm ảnh hưởng xấu lên mạng được sử dụng. Một tủ mạng được đánh giá là thích hợp và hoàn hảo khi nó có đầy đủ và vừa văn từ yếu tố kích thước: chiều cao, độ rộng và chiều sâu nó có và những thông số được ghi chú trên nó. Bên cạnh đó, tủ còn cần được trang bị thật đầy đủ các thiết bị và giải pháp an toàn bảo mật cho những trường hợp về sau.
Xem thêm: http://www.abnet.com.vn/day-nguon-chinh-hang-apc-va-day-nguon-c19-c20-gia-re-tai-ha-noi-s296.html
Xem bài viết trước: http://daugoinhuomtoc.com/tam-quan-trong-cua-thiet-bi-chong-set-apc/