Người thứ ba xuất hiện từ lòng tham cố hữu của con người

Người thứ ba xuất hiện từ lòng tham cố hữu của con người, vốn nằm trong nhóm bản năng gốc từ khi con người sinh ra và lớn lên.
Sự tham lam đó khiến con người mặc dù đã có trong tay một thứ tốt đẹp vẫn luôn có khuynh hướng đi tìm kiếm một thứ tốt hơn để sở hữu. Hoặc một vài trường hợp khác, người thứ ba xuất hiện từ sự hèn nhát, không dám đối mặt với thực tế lẫn không đủ cắt đứt với người mà mình đã không còn tình cảm.
Thứ cảm giác hèn nhát đó khiến người ta sợ khi phải đối diện với cảnh cô đơn, với hoàn cảnh không còn bất kỳ ai bên cạnh, nên dù không còn thứ gọi là tình yêu giữa hai người, vẫn nhất quyết giữ người kia lại, không dám mạnh dạn nói lời chia tay, mà phải vội vàng đi tìm hiểu một người mới, thậm chí làm quen, bắt đầu mối quan hệ tình cảm rồi, cảm thấy vững chắc rồi mới dám buông bỏ người cũ, thậm chí có khi còn không chịu bỏ hẳn, vẫn cứ giữ đó để phòng trường hợp chốn mới không yên thân sẽ quay đầu về.
Loại người như vậy, đáng khinh bỉ và tuyệt đối không được tiếc nuối hay buồn khi mất họ, mà phải cảm thấy mừng vì nó đi rồi.
— Thất tình không sao —
Sách đã bán ở các nhà sách trên toàn quốc.
Đặt mua online, giao hàng tận nhà ở link này: http://bit.ly/that-tinh-khong-sao-TBC