Những lưu ý khi lựa chọn tủ giám đốc

Văn phòng giám đốc là không gian luôn được hú ý đặc biệt và được thiết kế tỉ mỉ nhất trong công ty. Không gian này luôn yêu cầu sự sang trọng, cao cấp để thể hiện được địa vị của người sử dụng nó. Ngoài bàn, ghế giám đốc thì tủ giám đốc cũng là một thiết bị nội that được quan tâm, là một trong những yếu tố quyết định tổng thể thẩm mĩ của cả văn phòng.
Tủ giám đốc rất quan trọng bởi những chức năng cần thiết của nó. Tủ dùng để cất trữ tài liệu, giấy tờ, hồ sơ quan trọng, đặc biệt là với phòng giám đốc thì đây là những giấy tờ cần được bảo mật. Ngoài ra, tủ cũng là nơi bài trí những vật phẩm trang trí, mang lại sự đẳng cấp và tinh tế cho căn phòng và tăng tính thẩm mĩ
Để hoàn thiện không gian làm việc cho lãnh đạo ngoài bàn và ghế giám đốc thì tủ tài liệu cũng là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong văn phòng. Tủ tài liệu không chỉ là nơi lưu trữ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ quan trọng, nó còn được dùng để đặt các vật dụng trang trí làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng. Vì thế, chọn tủ giám đốc phù hợp không phải là một điều dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý cách lựa chọn tủ giám đốc:
Kích thước phù hợp
Tùy vào diện tích của văn phòng và số đồ nội thất được đặt trong văn phòng mà tủ giám đốc cần được thiết kế phù hợp, bất cứ kích thước qua to hay quá nhỏ nào cũng gây ra sự mất cân đối. Ngoài ra, còn cần xem xét đến số giấy tờ cần được lưu trữ để chọn kích thước tủ bảo đảm co thể bảo quản được toàn bộ số giấy tờ đó, giúp việc lưu trữ trở nên khóa học và rút ngắn thời gian tra cứu tài liệu của người sử dụng, tăng hiệu quả công việc và tính thẩm mĩ.
Màu sắc, chất liệu
Màu sắc của tủ giám đốc thường được lựa chọn cùng tông với bàn, ghế và những đồ nội thất khác trong văn phòng để tạo nên một tổng thể thống nhất, thường là thiên về những gam màu trầm, ấm, hay sáng trắng, tùy thuộc vào sở thích của giám đốc, tuy nhiên sẽ những màu mang sự tinh tế, sang trọng sẽ được ưu tiên hơn là những màu sắc lòe loẹt. Ngoài ra, chất liệu tủ cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Chất liệu của tủ giám đốc không thể chỉ dừng ở mức bền, sử dụng tốt mà còn phải toát lên sự sang trọng và chắc chắn.