OPRAH WINFREY

OPRAH WINFREY
Photo: Trung Nghĩa
Location: Federation Square, Melbourne
Chụp ảnh các yếu nhân thích nhất là bắt được những khoảnh khắc đời thường sống động của họ. Nó mang đến cho chúng ta những góc nhìn khác về các ngôi sao.
Tôi đã mất nhiều thời gian nghiên cứu vị trí cho buổi chụp hình Oprah Winfrey đến giao lưu với công chúng tại sân khấu quảng trường Liên Bang, Melbourne. Nếu đứng trực diện sân khấu, tôi không được tiếp cận nữ hoàng truyền hình này ở cự ly gần nhất và các bức ảnh sẽ giống như mọi tay máy khác từ khu vực Media.
Thế nên tôi vòng ra phía sau để tìm cơ hội chụp khác đi và buộc phải cân nhắc chọn lựa 1 trong 2 vị trí chụp: một là điểm đoàn xe dừng lại và Oprah bước xuống xe; hai là đi đến cận cánh gà bên hông sân khấu hơn để chụp khoảnh khắc bà chuẩn bị lên sân khấu cũng như lúc bà bắt tay với đám đông.
Đôi khi là “thần may mắn” hộ mệnh, đôi khi là duyên nghề, đôi khi là do quyết định của bạn dựa trên kinh nghiệm và phán đoán tại chỗ. Nhìn chung là bạn cố gắng, xong cứ đợi ý trời ban sao thì hưởng vậy.
Trong loạt ảnh về Oprah Winfrey hôm đó, tôi thích tấm này. Và ấn tượng về nụ cười thân thiện của người phụ nữcó ý chí và tài năng tuyệt vời này chưa bao giờ phai…
See Translation