Sơn chống rỉ epoxy, người bạn đồng hành của kim loại

Kim loại là chất liệu không thể thiếu trong các công tình nhà ở, đường xá, cầu cống. Tuy nhiên kim loại cũng là chất liệu bị ảnh hưởng bởi môi trường, đặc biệt là oxy hóa, hay còn gọi là rỉ. Để làm chậm quá trình này và tăng thòi gian sử dụng cho hạng mục ngoại thất. Sơn chống rỉ epoxy được sáng tạo ra vượt xa khỏi những công dụng của các loại sơn thông thường vẫn hay được dùng để sơn kim loại. 
Chúng ta tưởng rằng cứ sơn lên sẽ làm chậm quá trình rỉ xét của kim loại, nhưng nếu dùng sơn đúng chủng loại thì khả năng này còn được nhân lên gấp bội. Sơn chống rỉ epoxy là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này bởi tính chất đặc trưng của nó. Để sử dụng Sơn chống rỉ epoxy đúng cách, cần hiểu rõ đặc tính của nó. Đó là độ bám dính cao. Thông thường bề mặt kim loại khá láng, bóng và gây khó khăn cho các loại sơn màu có khả năng bám lên bề mặt, khi khô lại có thể dễ dàng bóc lớp sơn ra, không thể sử dụng lâu dài. Sơn chống rỉ epoxy như một lớp lót bám dính vào bề mặt kim loại cùng khả năng chống tia cực tím cao giúp bảo đảm bề mặt kim loại không bị rỉ mà vẫn cho màu sắc đa dạng đẹp đẽ. Sơn dùng cho kim loiaj nên Sơn chống rỉ epoxy có độ trơ tức là có thể chống chịu được hóa chất cũng như độ trải phù hợp để khi sơn lên kim loại không bị có dày hay vón cục lại làm mất thẩm mỹ. 
Sơn chống rỉ epoxy có rất nhiều loại chuyên dụng và sử dụng cho các môi trường từ thông thường cho đến đặc biệt như cửa kem loại bằng sắt, thép, nhôm, inox,.. , sơn cho sàn bê tông,  bồn rửa hóa chất, dầu thô,.. Trên thị trường có nhiều thương hiệu sơn Sơn chống rỉ epoxy nhưng lựa chọn sơn đầy đủ các chứng năng chỉ có dòng sơn jotun chất lượng cao. Sơn chống rỉ epoxy mang đến cho khách hàng trải nghiệm chất lượng vượt bậc bởi quy trình sản xuất hiện đại, qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt cũng như các thành phần không độc hại cho người sử dụng. Vì đây là sơn chuyên dụng nên cần được thực hiện bởi người thợ có tay nghề cao bằng việc sử dụng máy phun hoặc cọ sơn mà không nên dùng con lăn vì sẽ không cho độ bám dính tốt và có thể cho bề mặt sơn không mịn và không được phủ kín bởi các bong bóng bọt khí.  Bên cạnh đó, bề mặt kim loại nhiều hốc, góc cạnh, để có thể giúp sơn len lỏi vào tận những vị trí đó thì cần dụng cụ chuyên dụng.  
Xem thêm: http://jotunmienbac.com.vn/co-nen-dung-son-sat-ma-kem-hay-khong
Xem bài viết trước: http://www.chuyencuoituan.com/news/detail/nhung-luu-y-khi-su-dung-son-san-epoxy-1240.html