Tìm hiểu những lý do mua xe ander thăng bằng cho bé

Trên thị trường hiện nay dòng xe thăng bằng đang lên ngôi và chiếm được ưu thế vượt trội so với những món đồ chơi khác. Hãy cùng tìm hiểu vì sao xe ander thăng bằng cho bé được các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn làm món đồ chơi cho các bé từ 18 tháng đến 6 tuổi.
 
Xe ander thăng bằng cho bé là cách giúp cho bé từ 18 tháng tuổi trở lên có thể tiếp cận với xe đạp một cách tự nhiên và an toàn nhất. Nếu như trước đây chưa có xe cân bằng thì để tập đi được xe đạp cần có sự giúp đỡ của ba mẹ mới có thể tự đi được. Tuy nhiên khi có xe ander cân bằng cho bé thì bé đã dần làm quen với chiếc xe có cấu tạo tương tự xe đạp và sau này khi tiếp xúc với xe đạp thông thường sẽ đi được dễ dàng hơn. 
 
Vậy theo suy nghĩ của bạn về việc khi tập đi xe đạp thì cần kỹ năng nào là quan trọng nhất? Đó chẳng phải là việc giữ được thăng bằng hay sao – kỹ năng này quan trọng hơn rất nhiều so với những kỹ năng như phanh hay đạp xe. Bạn thử hình dung lại khoảnh khắc mình tập đi xe đạp thử xem, chẳng phải rất căng thẳng và lo lắng chăm chăm nhìn vào bàn đạp và băn khoăn không biết nên đạp trước hay nhấc chân lên trước hay sao. 
 
Xe ander thăng bằng giúp bé rèn luyện và phát triển thể chất một cách tốt nhất : Xe đạp luôn có sự hấp dẫn đối với trẻ em chính vì vậy khi nhìn thấy xe đạp chúng sẽ vòi vĩnh cho bằng được. Khi bạn lựa chọn chiếc xe thăng bằng thì việc tập xe cũng trở nên dễ dàng hơn, bé sẽ không còn lo sợ rằng sẽ bị ngã nữa mà sẽ trở nên tự tin hơn khi đi xe. Rồi thành thói quen bé sẽ muốn đi xe bất cứ khi nào và điều đó sẽ kích thích sự phát triển thể chất cho trẻ. Cơ thể khỏe mạnh kéo theo trí tuệ cũng phát triển một cách toàn diện nhất.
 
Xe thăng bằng giúp bé rèn luyện sự tự lập : Bạn mua xe cân bằng cho bé và khuyến khích cho bé tự tập ngay từ lúc nhỏ, điều đơn giản trước tiên là tự lấy xe và cất đi khi sử dụng xong. Hay tự bảo quản, chùi rửa chiếc xe của mình cũng là một cách dạy trẻ có tinh thần trách nhiệm. Trẻ yêu thích xe thăng bằng sẽ làm mọi việc trong sự vui vẻ và tình nguyện. Bên cạnh đó trọng lượng xe cũng khá nhẹ nên bé có thể dễ dàng tự mình làm những công việc này mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ. 
 
Trang bị xe ander thăng bằng cho bé giúp bé xây dựng sự tự tin : Bạn có nhớ lại lúc đầu khi mình mới biết đi xe đạp đã tự hào như thế nào hay không? Sự thành công đó khiến cho bạn cảm thấy tự hào và tự tin hơn vào bản thân mình. Vậy hãy thử tưởng tượng con của bạn 2 tuổi đã có thể tự đi được chiếc xe đạp 2 bánh của riêng mình và tự tập đi không cần sự giúp đỡ của ai. Trong khi đó bạn phải cần sự trợ giúp của bố mẹ mới có thể đi được một cách thuần thục. Điều đó sẽ làm cho bé cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và làm cho bé dễ hòa đồng, khả năng kết bạn và giao tiếp tốt hơn. 
 
Bạn có thể thấy xe ander thăng bằng cho bé có quá nhiều lợi ích cho bé như vậy, nó không chỉ là một món đồ chơi thông thường đem đến sự giải trí cho bé. Mà nó còn có khả năng thúc đẩy sự phát triển về thể chất, trí tuệ và cả nhân cách cho trẻ. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái lựa chọn cho con em mình những thứ tốt nhất. 
Xem thêm: www.tindienanhhangthang.com/news/detail/xe-ander-thang-bang-co-tot-khong-1631.html