Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa trong ngày là tốt nhất?

Sữa mẹ hoặc sữa ngoài luôn là thức uống có tác động lớn đến sự phát triển thể trạng và thể chất của con, tuy nhiên khi cho con sử dụng sữa mẹ cần biết được lượng sử dụng thích hợp nhất nếu muốn con không bị tác động bởi các yếu tố có mặt trong thành phần của sữa và gây nên các ảnh hưởng đối với sức khỏe của con. Vậy nên cho trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ để bé phát triển, điều này mẹ đã biết cụ thể chưa?

Trước tiên việc xác định lượng sữa cần cung cấp cho bé mỗi lần sử dụng có phụ thuộc vào độ tuổi của con, khi cho con bú mẹ hoặc bú ngoài với lượng sữa cần thiết cho độ tuổi và sự phát triển của con chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt cho sức khỏe của bé. Đối với các bé có độ tuổi dưới 1 tháng tuổi thì một ngày mẹ và bé thích hợp cho con dùng 8 – 12 lần uống sữa và thời gian thích hợp là khoảng 30 phút/lần, lượng thích hợp sử dụng là 30 – 90 ml/ lần sử dụng.

Trong thời gian này chắc chắn bé nên sử dụng lượng sữa tăng dần đến thể tích 150ml là vừa đủ theo kích thước của con. Việc cho trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ trong giai đoạn này hãy tuân theo lời khuyên về lượng trên, hãy đảm bảo lượng sữa theo kích thước cơ thể của con và tùy theo khả năng tiêu hóa thức ăn của mỗi bé, vì thế nên mẹ hãy cho bé sử dụng các loại sữa trong giai đoạn nhạy cảm này thật chuẩn xác hơn.

Với em bé sơ sinh có độ tuổi 2 tháng tuổi mẹ nên cho con dùng từ 6 – 8 lần/ ngày với lượng sữa không quá nhiều hơn so với giai đoạn trước nhằm giúp con có được sự phát triển ổn định về phương diện sức khỏe và hấp thụ của con. Chắc chắn bé trong giai đoạn 2 tháng tuổi dùng đủ 90 – 150 ml/ lần sử dụng sẽ đủ để bé hấp thụ và đủ để con tiêu hóa lượng thức ăn này trong ngày không gây nên tình trạng khó tiêu hoặc cung cấp sữa quá nhiều cho con trong ngày.

Trong tháng thứ 3 của trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ để con phát triển và số lần sử dụng như thế nào? Chắc chắn trong giai đoạn tháng thứ 3 này bạn sẽ cần phải cho con dùng sữa nhiều hơn, số lần sử dụng trong ngày giảm xuống còn từ 5 – 6 lần nhưng lượng phải đạt từ 120 – 210 ml/ lần để con phát triển được tốt. Sữa là thức uống không thể thiếu đối với sức khỏe và thể chất của con nên nhất định mẹ hãy thực hiện theo đúng những lời khuyên dinh dưỡng này nhé!
Xem thêm: babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/filter/tuoi/2-tu-i/