Tuổi trẻ là chạy những quãng dài đường xa xuyên qua cả những ngày mưa để cùng nắng đón ánh cầu vồng

Tuổi trẻ là chạy những quãng dài đường xa xuyên qua cả những ngày mưa để cùng nắng đón ánh cầu vồng…
Hiện tại, tôi 25, già dặn đến sâu sắc thì vẫn chưa chạm đến nhưng đã qua rồi những bồng bột và dại dột.
Từ ngày hôm nay, nhìn lại 5 năm, 7 năm đã qua như một đoạn phim tua chậm, ai cũng sẽ thấy nhớ chính mình của những năm tháng trẻ tuổi thôi.
18, hồn nhiên nhất và mộng mơ ra Hà Nội, tôi đã mơ về một thủ đô lấp lánh với một cuộc sống bay nhảy tự do toàn màu hồng. Rời xa mẹ cha quê nhà, lần đầu tự đứng trên đôi chân của mình, và rồi bỡ ngỡ, hoang mang, đổ ngã và cả hoài nghi về tương lai và năng lực của chính mình. Như bao bạn khác, chuỗi ngày vác sách lên lớp với mộng mơ trở thành một ai quan trọng, có ích cho cuộc đời, nhưng lại chán nản và cảm thấy nhiều điều lý thuyết không phù hợp. Có lẽ, thực tế cuộc sống dạy tôi rằng không bao giờ tự chấp nhận những thứ “giống nhau”, “chung chung”, “na ná sáo rỗng”.
Đó là lý do mà cuối cùng, tôi đã quyết tâm nỗ lực hơn chính nội tại bản thân mình có, đi cả hai con đường, một là tương lai, một là tuổi trẻ. Dù khó khăn sẽ nhân lên và thử thách đầy rẫy. Vừa làm nghề PR vì tự học chuyên môn, vừa viết lách vì năng khiếu được các thầy cô cổ vũ từ nhỏ.
Tuổi trẻ của tôi đã qua như thế. Nhiều quãng thật gánh gồng mệt mỏi. Thất vọng có. Niềm vui và hãnh diện về thành quả cũng sẽ có. Có cả sự sợ hãi nhưng hối hận, thì chắc chắn không. Vì tuổi trẻ là cơn mưa rào, để đợi đến ngày nắng lên. Là những áng mây đen và phần thưởng cầu vồng cho những ai kiên nhẫn. Khi còn trẻ, hãy luôn giữ đam mê và khát vọng rực lửa vì tuổi trẻ cần đốt mình sáng cháy lên.
Cuối tuần, những ngày thảnh thơi sau một tuổi trẻ đã chạy bền, nhìn ngắm những thanh niên Vietnam Airlines năng động, tươi vui với bài hát nhạc Bống Bống Bang Bang vui nhộn, để thấy nhiều năng lượng hơn cho một tuần mới sắp tới.
Các bạn trẻ, đừng nằm dài, đừng lười biếng ngủ vùi, hãy tự tìm lấy cảm hứng và đổ đầy năng lượng. Hãy can đảm dấn thân lăn xả hết mình và cống hiến, để không chỉ bay lên cao, mà còn chinh phục thế giới bởi năng lực của mình.
#thanhnienVietnam #VietnamAirlines

Nhật Linh.